Công ty cổ phần Bệnh Viện Quốc Tế Vinh

Địa chỉ: Số 99 đường Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 023 8396 8888     Email: contactus.vinh@hoanmy.com

Thế hệ Vaccine 6 in 1 mới của Pháp đã có mặt tại Bệnh viện Quốc tế Vinh | Bệnh viện Quốc Tế Vinh

Thế hệ Vaccine 6 in 1 mới của Pháp đã có mặt tại Bệnh viện Quốc tế Vinh

27-06-2018

Trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều biến đổi phức tạp, các loại vaccine phối hợp như Infarix Hexa- 6/1 (Bỉ); Pentaxin - 5/1 (Pháp) luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu” thì sự ra đời Hexaxim 6/1 (Pháp) được xem là tín hiệu đáng mừng, làm giảm tình trạng khan hiếm vaccine, giúp trẻ em có thêm cơ hội được tiêm chủng an toàn, đủ liều, đúng phác đồ và mang lại hiệu quả phòng bệnh cao. Và tại Việt Nam, Bộ Y tế đã kiểm nghiệm lâm sàng và cấp phép.
Vaccine Hexaxim thế hệ mới được sản xuất bởi Công ty dược phẩm Sanofi Pasteur (Pháp) với công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn chất lượng của Tổ chức Y tế thế giới, và được đánh giá là loại vaccine tổng hợp hội tụ nhiều ưu điểm. Đây là dạng hỗn dịch tiêm pha sẵn không cần hoàn nguyên, giúp rút ngắn 50% thời thời gian chuẩn bị trước khi tiêm, đảm bảo vô khuẩn, giảm thiểu nguy cơ sai sót khi tiêm, rất an toàn, đồng thời mang lại hiệu quả miễn dịch cao. 
Nếu như Infarix Hexa (Bỉ) chỉ được chỉ định đối với trẻ từ 2 tháng tuổi thì vaccin thế hệ mới Hexaxim (Pháp) có thể tiêm cho trẻ từ 1,5 tháng tuổi để đề phòng các bệnh: Bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và các bệnh xâm lấn do Haemophilus influenza tuýp b (Hib), góp phần làm giảm thiểu tỷ lệ trẻ mắc bệnh ho gà dưới 2 tháng tuổi đang ngày một tăng cao.
Và theo các dữ liệu nghiên cứu lâm sàng của Hexaxim so sánh đối chứng với các vaccine 6 trong 1 khác thì Hexaxim không có sự khác biệt về phản ứng phụ toàn thân và tại chỗ, đồng thời hầu như không có tác dụng phụ nghiêm trọng xảy ra trong vòng 30 ngày và 6 tháng sau khi tiêm. 
Theo khuyến cáo của một số chuyên gia đầu ngành về vaccine, tốt nhất nên dùng cùng 1 loại vaccine trong suốt liệu trình tiêm chủng. Tuy nhiên việc chuyển đổi giữa Hexaxim với các loại vaccine 6 trong 1 khác hoặc vaccine 5 trong 1 vẫn đảm bảo hiệu quả phòng bệnh. Bên canh đó, Hexaxim có thể sử dụng cùng thời điểm với nhiều loại vaccine khác như: vaccine ngừa Rotavirrus, vaccine ngừa Sởi – Quai bị - Rubela, vaccine ngừa Phế cầu, vaccine ngừa viêm não mô cầu nhóm A, C … nhưng lưu ý sử dụng ở các đường dùng và vị trí khác nhau trên cơ thể.
Chính bởi những ưu điểm vượt trội nêu trên mà hiện nay Hexaxim được sử dụng phổ biến ở hơn 100 quốc gia trên thế giới bao gồm các nước đang phát triển như Phần Lan, Thủy Điển, Nga, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha …


Tại Nghệ An, Hexaxim đã có mặt ở Bệnh viện Quốc tế Vinh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp người dân ngày một được tiếp cận nhiều hơn các phát minh vaccine mới, chất lượng cao, phòng ngừa bệnh hiệu quả và an toàn.
Để biết thêm thông tin và đặt lịch tiêm vaccine Hexaxim, quý khách vui lòng liên hệ phòng CSKH 02383.968.888.