Công ty cổ phần Bệnh Viện Quốc Tế Vinh

Địa chỉ: Số 99 đường Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 023 8396 8888     Email: contactus.vinh@hoanmy.com

Tẩy trắng răng | Bệnh viện Quốc Tế Vinh
Liên Chuyên Khoa

Tẩy trắng răng

22-01-2022

Tẩy trăng răng là quá trình đánh bóng men răng thông qua các phương pháp nha khoa.  Đây là hình thức can thiệp ít xâm lấn, đơn giản và giúp cải thiện vẻ đẹp của hàm răng hiệu quả và tiết kiệm hơn so với làm răng sứ thẩm mỹ. 

Để có nụ cười trắng sáng hơn, bạn có thể lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám hoặc tại nhà.
Cả hai phương pháp này đều sử dụng chất tẩy trắng nguồn gốc peroxide. Hệ thống tẩy trắng tại nhà chứa từ 3% đến 20% peroxit (cacbamit hoặc hydro peroxyt) trong khi đó, chất tẩy trắng tại phòng khám chứa từ 15% đến 43% peroxide.
Khi duy trì chất tẩy trắng mạnh hơn trên răng càng lâu thì răng của bạn càng trắng hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ peroxide trong dung dịch tẩy trắng răng càng cao thì thời gian giữ lại trên răng càng ngắn. 
Mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm nhưng dù sử dụng phương pháp nào, bạn cũng cần lắng nghe lời khuyên của Nha sĩ để có thể chọn lựa cách thức tẩy trắng răng phù hợp với bản thân. 
Một số lưu ý về tẩy trắng răng

 • Làm trắng răng không được áp dụng trong những trường hợp răng tối màu do thiểu sản men răng, nhiễm màu fluor, hoặc tetracyclin nặng.
 • Tẩy trắng răng sẽ không làm trắng được mão sứ hay chất hàn răng.
 • Giữ gel tẩy lâu hơn sẽ làm tăng độ nhạy cảm của răng.

Tẩy trắng răng tại phòng khám
Phương pháp này có thể giúp răng trắng sáng nhanh hơn. Dung dịch tẩy trắng thường mạnh hơn nhiều so với các bộ dụng cụ tại nhà. Ngoài ra, nhiệt, ánh sáng hoặc sự kết hợp của cả hai có thể được sử dụng để đẩy nhanh và tăng cường quá trình làm trắng. Sau 30 -60 phút, răng sẽ trắng hơn khoảng hai cấp độ màu so với trước đó. 
Tẩy trắng răng tại nhà
Có nhiều sự lựa chọn để tẩy trắng răng tại nhà, phổ biến nhất bao gồm:

 • Miếng dán và gel làm trắng răng: Được thoa trực tiếp lên răng bằng bàn chải hoặc một dải mỏng, các sản phẩm tẩy trắng răng dựa trên peroxide này thường cần được thoa một hoặc hai lần một ngày trong vòng 10 đến 14 ngày. Kết quả kéo dài bốn tháng trở lên.
 • Hệ thống tẩy trắng răng dựa trên khay: Với tùy chọn làm trắng răng này, một khay giống như bảo vệ miệng được bôi gel tẩy trắng có gốc peroxide và đặt lên răng từ một đến vài giờ một ngày trong tối đa bốn tuần. 
 • Thuốc đánh răng làm trắng răng: Vì chúng có tính mài mòn nhẹ nên mọi loại kem đánh răng đều giúp loại bỏ vết ố trên răng. Tuy nhiên, kem đánh răng làm trắng cũng chứa các hóa chất hoặc chất đánh bóng giúp tẩy sạch các vết ố trên răng mà không cần sự hỗ trợ của chất tẩy trắng. Kem đánh răng làm trắng răng tương đối rẻ và làm răng trắng sáng lên khoảng một cấp độ màu. Một số loại kem đánh răng làm trắng có chứa peroxit, nhưng chúng không lưu lại trên răng đủ lâu để mang lại lợi ích làm trắng.

Các lưu ý sau khi tẩy trắng răng
Cho dù sử dụng phương pháp nào, bạn cũng nên duy trì kết quả bằng cách đánh răng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng hàng ngày. Ngoài ra, tránh các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit và tanin, chẳng hạn như:

 • Trà đen và cà phê.
 • Rượu vang trắng và đỏ.
 • Đồ uống thể thao, điện giải. 
 • Đồ uống có gas (có màu hoặc không có màu).
 • Quả mọng và các loại thực phẩm có màu đậm khác.
 • Nước sốt (đậu nành, cà chua, cà ri).

Tại sao nên tư vấn Nha sĩ trước khi tẩy trắng?
Thuốc tẩy trắng răng có thể làm cho răng nhạy cảm tạm thời - hoặc gây khó chịu cho những người đã có răng nhạy cảm . Khi sử dụng không đúng cách, kể cả tẩy tắng tại nhà cũng có thể dẫn đến nướu bị bỏng. Chính vì vậy, khi có nhu cầu tẩy trắng răng, bạn cần đến phòng khám Nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn cụ thể trước khi thực hiện. 

-------------

Để được hỗ trợ cung cấp thông tin và tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:

•    Bệnh viện Quốc tế Vinh

•    Số 99, đường Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An

•    Số điện thoại 02383.968.888/0901.74.71.73