Công ty cổ phần Bệnh Viện Quốc Tế Vinh

Địa chỉ: Số 99 đường Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 023 8396 8888     Email: contactus.vinh@hoanmy.com

Phòng bệnh cúm khi giao mùa | Bệnh viện Quốc Tế Vinh

Phòng bệnh cúm khi giao mùa

06-08-2018

Mùa hè tiết trời nắng nóng khó chịu, cơ thể mệt mỏi, độ ẩm cao là nguyên nhân khiến sức đề kháng cơ thể bạn giảm sút, dễ bị các loại virus gây bệnh tấn công đặc biệt là virus gây bệnh cảm cúm rất phổ biến. 
Cúm là bệnh truyền nhiễm gây nên bởi virus và có khả năng bùng phát thành dịch nếu gặp điều kiện thuận lợi bệnh nhẹ có thể chỉ: Hắt hơi, sỗ mũi, đau đầu, sốt…khiến sức khỏe con người giảm sút. Nhưng nặng có thể gây ra tình trạng suy hô hấp vô cùng nguy hiểm.
Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau áp dụng biện pháp chủ động phòng ngừa căn bệnh này:
Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm:
Hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại cúm gây hại tới sức khỏe: cúm H1N1, H5N1…để bảo vệ đề kháng cho cơ thể chúng ta cần tiêm các vắc xin phòng bệnh cúm tốt nhất, hiệu quả nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được


Những thực phẩm giúp phòng bệnh cúm:
+ Trà gừng tươi: Mỗi ngày hãy tự pha cho mình 1 ly trà gừng tươi uống ấm dùng kèm với đường phèn và một ít muối không chỉ có tác dụng phòng bệnh cúm mà đây còn là phương pháp giúp bạn nâng cao sức đề kháng, làm đẹp da cực kỳ đơn giản mà hiệu quả.
+ Hành tây sống: Hành tây sẽ phát huy tác dụng phòng bệnh cúm nếu bạn thường xuyên ăn sống nó, có thể dùng một ít dầu ăn nóng hoặc nước nóng rưới lên cho dễ ăn hơn nhé. 
+ Tỏi: Bạn có thể ăn tỏi tươi, uống rượu tỏi hay cầu kỳ hơn là trộn đều tỏi đã bằm nhuyễn với mật ong, uống với nước đun sôi để nguội, thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ phát huy tác dụng phòng bệnh cúm cực kỳ hiệu quả.
Thay đổi lối sống:
+ Thường xuyên súc miệng bằng nước muối ấm để phòng bệnh cúm
+ Việc luyện tập thể dục thể thao điều độ mỗi ngày kết hợp hít thở sâu không khí trong lành không chỉ là biện pháp giúp bạn phòng bệnh cúm mà còn là biện pháp phòng ngừa bệnh tật nói chung và tăng cường sức đề kháng cực kỳ hiệu quả. 


Bệnh cúm tuy là căn bệnh rất phổ biến, nhiều người gặp phải tuy nhiên lại rất dễ phòng ngừa với những cách đơn giản phòng bệnh trên bất cứ ai cũng có thể áp dụng.
 Hãy thực hiện ngay để bảo vệ bạn và gia đình khỏi căn bệnh rất dễ mắc phải này nhé.

Phan Hà