Công ty cổ phần Bệnh Viện Quốc Tế Vinh

Địa chỉ: Số 99 đường Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 023 8396 8888     Email: contactus.vinh@hoanmy.com

Kỹ năng Sơ Cấp Cứu - "Tiếp sức" mùa hè xanh an toàn | Bệnh viện Quốc Tế Vinh

Kỹ năng Sơ Cấp Cứu - "Tiếp sức" mùa hè xanh an toàn

21-06-2018

Hạ về, những sinh viên của Trường Đại Vinh lại mang tinh thần tình nguyện cùng những khát vọng của tuổi trẻ đi đến những vùng khó khăn về kinh tế lẫn địa lý để giúp đỡ bà con nơi đây. Những chuyến đi đó ngỡ tưởng chỉ cần thời gian, công sức và tinh thần thiện nguyện là đủ. Nhưng không, muốn chuyến đi được thành công thì ngoài những điều đó, những sinh viên khi tham gia phải có những kỹ năng cần thiết để ứng phó với tất cả những tình huống có thể xảy ra. 
Đồng hành và tiếp lửa cho những sinh viên tình nguyện, Bệnh viện Quốc tế Vinh đã cũng cấp một trong những kỹ năng cần thiết để góp phần thành công cho mùa tình nguyện 2018 – Kỹ năng Sơ cấp cứu.

Hình ảnh: Bác sĩ Nguyễn Đình Hiệp truyền đạt kiến thức sơ cấp cứu

Hình ảnh: Cán bộ, sinh viên trường Đại Học Vinh tham gia buổi tập huấn

Những sự cố gặp phải trong quá trình tình nguyện là không ai mong muốn. Tuy nhiên, nó vẫn luôn hiện hữu ở xung quanh chúng ta khi di chuyển cũng như lao động mà có lẽ nhiều bạn chưa bao giờ thực hiện. Vậy làm sao để khi sự cố xảy ra chúng ta vẫn có thể tự tin rằng mình có thể sơ cấp cứu được cho chính mình và những người xung quanh. Sơ cấp cứu ban đầu là thời điểm vàng và vô cùng quan trọng để tạo tiền để cho việc Bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện. Khi xảy ra sự cố nếu không được sơ cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả như: Tim ngừng đập 4 phút thì não có thể bị tổn thương; 10 phút thì não tổn thương không thể phục hồi… Do đó, cần phải nắm vững được những kiến thức về sơ cấp cứu để ngăn không cho tình trạng của nạn nhân xấu đi và thúc đẩy quá trình phục hổi.
BSCKI Nguyễn Đình Hiệp – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Vinh đã truyền đạt những kiến thức sơ cấp cứu thường gặp: Sơ cấp cứu ngưng tim, ngưng thở; Sơ cấp cứu chấn thương; Sơ cấp cứu hóc dị vật vào đường thở và hướng dẫn trực tiếp các bạn sinh viên thực hành sơ cấp cứu.
 

Hình ảnh: Bác sĩ hướng dẫn trực tiếp các sinh viên thực hành sơ cấp cứu

Hình ảnh: Bác sĩ hướng dẫn trực tiếp các sinh viên thực hành sơ cấp cứu

Hình ảnh: Bác sĩ hướng dẫn trực tiếp các sinh viên thực hành sơ cấp cứu

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí háo hứng và sổi nổi vì đây cũng là lần đầu một đơn vị Bệnh viện về tại trường để truyền đạt kiến thức căn bản về Sơ cấp cứu 

Hình ảnh: Bác sĩ hướng dẫn trực tiếp các sinh viên thực hành sơ cấp cứu

Hình ảnh: Sinh viên được nhận quà tặng khi hoàn thành tốt phần thực hành

Sau khi kết thúc buổi tập huấn Thầy Thiều Đình Phong- Bí thư Đoàn Trường chia sẻ: “ Đây là một buổi tập huấn rất hay và ý nghĩa đối với Trường Đại Học Vinh nói chung và các sinh viên tình nguyện trong đợt này nói riêng. Buổi tập huấn đã cung cấp những kiến thức bổ ích làm hành trang để các em tình nguyện có thể tự tin sơ cứu khi xảy ra những sự cố không mong muốn”
Những chia sẻ chân thành đó, đã tiếp thêm động lực để chúng tôi tiến hành thêm nhiều hơn nữa những buổi tập huấn về “ Sơ cấp cứu”, góp phần đảm bảo an toàn và nâng cao trình độ y tế cho cả cộng đồng.

Phan Bảo Tiến