Công ty cổ phần Bệnh Viện Quốc Tế Vinh

Địa chỉ: Số 99 đường Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 023 8396 8888     Email: contactus.vinh@hoanmy.com

Hơn 100 giáo viên trường Mầm non Quốc tế được đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu đúng cách | Bệnh viện Quốc Tế Vinh

Hơn 100 giáo viên trường Mầm non Quốc tế được đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu đúng cách

16-10-2019

Những tai nạn bất ngờ luôn rình rập quanh ta và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chúng ta không thể lường trước được thời điểm hay mức độ nghiêm trọng của nó ra sao. Thế nên điều cần thiết phải nắm rõ đó là cách phòng tránh và những kiến thức bổ ích để xử trí các tình huống cấp bách.
Đối với trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên, giáo dục và an toàn của học sinh luôn được quan tâm, chú trọng. Trong đó bao gồm việc đào tạo những kỹ năng bài bản về sơ cấp cứu cho tất cả giáo viên - những người trực tiếp chăm sóc trẻ hằng ngày... Khi nắm vững kiến thức và thực hành thì cảm giác lúng túng, không biết cách xử trí hoàn toàn được xóa bỏ. Bởi nếu thực hiện các bước sơ cấp cứu kịp thời và chính xác thì nguy cơ để lại những hậu quả xấu đối với người bị nạn sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều.  
Vậy sơ cấp cứu cho trẻ như thế nào là đúng cách? Phương pháp sơ cấp cứu nào thì phù hợp với từng loại tai nạn? 
Trả lời cho câu hỏi đó, Bác sỹ CKI. Nguyễn Đình Hiệp – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Quốc tế Vinh đã có bài giảng rất cụ thể với chủ đề “Cấp cứu nhanh chóng hiệu quả kịp thời”. Qua lớp học này, hơn 100 cán bộ giáo viên trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên đã tự tin hơn trong việc xử trí những tình huống thường gặp và có thể xảy ra như: Ngưng tim ngưng thở, Hóc dị vật, Đuối nước, Bỏng, Bị côn trùng cắn,… 
 

Sau phần lý thuyết, các cô được thực hành các kỹ năng như hà hơi thổi ngạt, kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực hay các kỹ thuật xử lý khi trẻ bị hóc dị vật,… “Học” đi đôi với “hành” không chỉ giúp giáo viên củng cố lại lượng kiến thức đã tiếp thu tốt hơn mà còn khiến cho buổi học trở nên thú vị hơn rất nhiều. 


Chương trình tập huấn “Sơ cấp cứu cộng đồng” nằm trong dự án “Brighten up your life - Thắp sáng tương lai” của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ thực hiện tại các Bệnh viện từ Bắc vào Nam. Lớp học cung cấp những kiến thức sơ cấp cứu chính xác, hiệu quả, để mọi người có thể sẵn sàng, kịp thời hỗ trợ sơ cấp cứu, góp phần giảm thiểu rủi ro, hạn chế tử vong và các hậu quả do tai nạn gây ra. Đây là hoạt động phi lợi nhuận với mục đích nhằm xây dựng một cộng đồng an toàn hơn, khỏe mạnh hơn. 
Để tổ chức lớp học sơ cấp cứu miễn phí, vui lòng liên hệ: 0901.74.71.73.

 

Lam Giang