Công ty cổ phần Bệnh Viện Quốc Tế Vinh

Địa chỉ: Số 99 đường Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 023 8396 8888     Email: contactus.vinh@hoanmy.com

Đỡ đẻ sinh thường thành công cho sản phụ mang song thai tại Hoàn Mỹ Vinh | Bệnh viện Quốc Tế Vinh

Đỡ đẻ sinh thường thành công cho sản phụ mang song thai tại Hoàn Mỹ Vinh

05-10-2020

Vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Vinh tiếp nhận sản phụ N.T.L, 32 tuổi, ở xã Đồng Văn, Tân Kỳ, Nghệ An nhập viện trong tình trạng đau bụng nhiều, cổ tử cung đã mở gần hết, ối sa ra ngoài âm hộ. Sản phụ L. nhanh chóng được chuyển vào phòng sinh, không kịp thực hiện siêu âm và xét nghiệm.
Qua thăm khám, sản phụ mang song thai - 38 tuần, chuyển sinh lần 3, ngôi thai thứ 1 đầu cao, ngôi thai thứ 2 nằm ngang. Ngay lập tức, các Bác sĩ và Nữ hộ sinh đã nhanh chóng triển khai kíp đỡ đẻ với đầy đủ các phương tiện theo dõi hồi sức cho sản phụ và phối hợp cùng Bác sĩ chuyên khoa nhi hồi sức sơ sinh.

Hình ảnh Bác sĩ đang thực hiện đỡ sinh


Ca thứ 1 đỡ đẻ ngôi đầu, bé trai nặng 2000gr, khóc ngay. Tiếp đó, một Bác sĩ cố định đáy tử cung ở trên thành bụng, một Bác sĩ bấm ối cố định thai thứ 2. Xác định ngôi thế, sờ thấy tay và chân thai nhi ở cao, tiến hành đẩy tay, tìm 2 chân, đại kéo thai bằng thủ thuật Mauricean ra 1 bé trai nặng 3200gr. Sau khi bé được hút nhớt và kích thích, bé khóc to, hồng hào, phản xạ trương lực cơ tốt.

Hình ảnh Bé vừa chào đời


Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các Bác trong khoa, có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng đỡ đẻ song thai và ngôi ngang, đánh giá đúng chỉ định chuyển dạ sinh đường âm đạo và thực hiện các kỹ thuật một cách chuẩn xác, ca đỡ sinh thường song thai đã diễn ra thành công và an toàn.

Hình ảnh Bác sĩ chuyên khoa Nhi thăm khám cho bé hàng ngày


Bế 2 bé trên tay, chị N.T.L hạnh phúc chia sẻ: “Từ khi biết tin mình mang song thai, tôi đã tìm hiểu dịch vụ sinh của Bệnh viện Quốc tế Vinh. Ngoài đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa giỏi giàu kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc toàn diện, cơ sở vật chất hiện đại, tiên nghi đầy đủ, … khách hàng đăng ký đặt phòng sinh sớm còn được nhận ưu đãi giảm 5% gói sinh và được hưởng BHYT đúng tuyến. Ở tuần thai 31, gia đình tôi không ngần ngại quyết định đăng ký đặt gói sinh mổ tại Bệnh viện. Mặc dù 2 bé sinh sớm và không như kế hoạch, nhưng thật may mắn các Bác sĩ, Nữ hộ sinh đã giúp mẹ tròn con vuông bằng phương pháp sinh thường”.

Hình ảnh gia đình bố mẹ và 2 bé


Đại kéo thai trong quá trình đỡ đẻ song thai thứ 2 là 1 thủ thuật khó, có nhiều tai biến. Sản phụ cần được thăm khám và siêu âm định kỳ để tiên lượng trước khi sinh. Mặt khác, Bác sĩ đỡ sinh phải có kinh nghiệm và tuân thủ chặt chẽ quy trình đỡ sinh song thai và ngôi ngược. Nếu không có thể xảy ra rất nhiều nguy cơ cho thai thứ 2. Hiện nay, để đảm bảo cho cuộc sinh an toàn cho cả mẹ và bé, các trường hợp mang song thai được chỉ định sinh mổ.

-----------

Xem thêm : 

Gói sinh trọn gói tại Bệnh viện Quốc tế Vinh 

Đau lưng sau sinh mổ và nỗi oan của gây tê tuỷ sống ( Phương pháp giảm đau sau sinh mổ) 

Siêm âm sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ sơ sinh 0-6 tháng tuổi